Family Law Unit

Bảo Vệ Khỏi Sự Ngược Đã

Ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể dễ dàng bắt gặp cảnh bạo lực gia đình xảy ra giữa các cặp đôi, cha mẹ và con cái cũng như giữa các thành viên khác trong gia đình.

Hành vi bạo lực có thể bao gồm hành hung và đe dọa về thể xác, lạm dụng tình dục, lạm dụng tài chính, lạm dụng tình cảm, đeo bám hoặc đe dọa thực hiện những hành vi này.

Án Lệnh Bảo Vệ Khỏi Sự Ngược Đãi, thường được gọi là PFA, là văn bản có chữ ký của thẩm phán, yêu cầu kẻ ngược đãi dừng hành vi ngược đãi hoặc phải chịu hậu quả pháp lý nghiêm trọng. Án Lệnh Bảo Vệ Khỏi Sự Ngược Đãi có thể yêu cầu kẻ ngược đãi:

  • Tránh xa quý vị cũng như nơi làm việc, trường học và nhà của quý vị,
  • Không làm phiền quý vị hoặc con quý vị,
  • Chuyển ra khỏi nhà của quý vị, ngay cả khi kẻ ngược đãi là chủ sở hữu nhà ở,
  • Trao cho quý vị quyền Nuôi Con Tạm Thời,
  • Yêu cầu kẻ bạo hành trả tiền cấp dưỡng nuôi con, và
  • Bồi thường cho quý vị về những tổn thất tài chính do hành vi ngược đãi gây nên.

Ngoài Án Lệnh Bảo Vệ Khỏi Sự Ngược Đãi, còn có hai án lệnh khác là Lệnh Bảo Vệ Khỏi Bạo Lực Tình Dục (PSVO) và Lệnh Bảo Vệ Khỏi Sự Đe Dọa (PFI). ⇥

  • PSVO dành cho đối tượng là nạn nhân của một kẻ có hành vi bảo lực tình dục không phải là thành viên gia đình hoặc là bạn tình cũ hoặc hiện tại.
  • PFI dành cho đối tượng là trẻ vị thành niên đệ đơn tố cáo bị người lớn quấy rối hoặc theo dõi.

Văn Phòng Hỗ Trợ Pháp Lý Philadelphia sẽ hỗ trợ các nạn nhân làm đơn và yêu cầu Án Lệnh Bảo Vệ Khỏi Sự Ngược Đãi. Nếu quý vị muốn nộp Lệnh Bảo Vệ ngay bây giờ, hãy gọi cho Đơn Vị Tiếp Nhận Hồ Sơ Về Bạo Lực Gia Đình theo số 215.686.6311 số máy lẻ 19217 từ 8:00 sáng đến 4:00 chiều, các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Chúng tôi không hỗ trợ biện hộ cho các bị đơn PFA. Nếu quý vị muốn tìm hiểu thêm về các án lệnh bảo vệ, vui lòng gọi tới đường dây nóng của chúng tôi theo số 215.981.3838 từ 9:30 sáng đến 12:00 trưa, các ngày từ thứ Hai đến thứ Năm hoặc nộp đơn trực tuyến.

Intake Process

Family Law Hotline

Tuesday and Thursday from 9:30 a.m. to 12 p.m. at 215-981-3838.

Apply Online

Apply online for an issue, anytime by filling out our online application. Click the button below to take you to our application site. Note: this will open in another tab in your browser.

Apply Online